(KPVN) - Phố hàng rong quận 1 vừa khai trương ngày 28/8 vừa qua trên đường Nguyễn Văn Chiêm.
Sau hơn một năm chuẩn bị và lên ý tưởng, 6 giờ sáng ngày 28/8 vừa qua, Phố hàng rong Sài Gòn đã chính thức khai trương địa điểm đầu tiên trên đường Nguyễn Văn Chiêm, quận 1. Trên cung đường ngắn chỉ khoảng 40m có tới 20 quầy bán đồ ăn đủ các món bún, cơm, hủ tíu, bánh mì, xôi....đặt san sát nhau vô cùng hấp dẫn, nhộn nhịp.
Nhiều người có dịp đến trải nghiệm đã khẳng định, phố hàng rong Nguyễn Văn Chiêm hứa hẹn sẽ trở thành một thiên đường đồ ăn vặt mới không thể bỏ qua khi đến Sài Gòn.
Phố hàng rong mở cửa từ 2 lần một ngày, từ 6 - 9 giờ sáng và từ 11 - 14 giờ chiều. Có tổng cộng 20 quầy hàng trên tuyến phố dài 40m, tất cả đều được thiết kế dạng xe đẩy có tông màu trắng - xanh mát mắt.
Hộ buôn bán là những người nghèo, bán hàng rong được UBND phường Bến Nghé và Phòng Kinh tế quận lựa chọn. 100% người bán đã được huấn luyện về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm.
Phố hàng rong phục vụ người mua mang về là chủ yếu. Với những khách muốn ngồi ăn tại chỗ sẽ được sắp xếp ngồi phía sau các quầy hàng, đảm bảo không lấn chiếm vỉa hè.
Dulichgo
Cô Bích Liên (sinh năm 1954) chủ quầy xôi gà cho biết cô dậy từ 3 giờ sáng để chuẩn bị, 5 rưỡi đã có mặt tại Phố hàng rong để bắt đầu việc buôn bán.
Một phần xôi dẻo thơm và đầy đủ gà, nấm như thế này của cô Liên chỉ có giá 12 nghìn đồng.
Dulichgo
Với những người muốn ăn đùi gà thay vì gà xé, một suất xôi sẽ là 20 nghìn.
Nồi bún mọc thơm phức khiến ai đi qua cũng phải ngoái đầu. Chủ tiệm bún cho biết, trước đây chị bán bún rong ở vỉa hè đường Nguyễn Du, mỗi ngày có thể bán được 200 tô nhưng luôn trong tình trạng lo lắng.
Dulichgo
Một tô bún mọc đầy đủ có giá 30 nghìn đồng.
Bún nước được đựng trong bát nhựa loại dùng một lần.
Cơm tấm Sài Gòn là một trong những món ăn không thể thiếu tại Phố hàng rong.
Dulichgo
Quầy cơm tấm được bày biện bắt mắt với trứng ốp, bì, chả, sườn, tóp mỡ...
Cô Lan (cán bộ Hội doanh nghiệp Quận 5) vui vẻ cho biết "Sáng nay (30/8) tôi có công việc tại gần đây, nghe nói Quận 1 mới mở Phố hàng rong nên tranh thủ ghé qua ăn thử. Tôi rất vui và ủng hộ ý tưởng về khu phố này".
Các món ăn tại Phố hàng rong rất phong phú, giá chỉ từ 10 nghìn - 30 nghìn một suất.
Dulichgo
Khay xíu mại bày biện sạch sẽ.
Quầy bánh mì heo quay hấp dẫn.
Quầy bánh ướt, bánh cuốn có giá bình dân chỉ 12-15 nghìn một suất.
Dulichgo
Bánh bao, bánh giò sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp.
Chưa đến Trung thu nhưng những chiếc bánh nướng cũng đã nhanh chóng "góp mặt" tại Phố hàng rong.
Theo Hà My, Thục Quyên (Khám Phá VN)
Du lịch, GO!
Sau hơn một năm chuẩn bị và lên ý tưởng, 6 giờ sáng ngày 28/8 vừa qua, Phố hàng rong Sài Gòn đã chính thức khai trương địa điểm đầu tiên trên đường Nguyễn Văn Chiêm, quận 1. Trên cung đường ngắn chỉ khoảng 40m có tới 20 quầy bán đồ ăn đủ các món bún, cơm, hủ tíu, bánh mì, xôi....đặt san sát nhau vô cùng hấp dẫn, nhộn nhịp.
Nhiều người có dịp đến trải nghiệm đã khẳng định, phố hàng rong Nguyễn Văn Chiêm hứa hẹn sẽ trở thành một thiên đường đồ ăn vặt mới không thể bỏ qua khi đến Sài Gòn.
Phố hàng rong mở cửa từ 2 lần một ngày, từ 6 - 9 giờ sáng và từ 11 - 14 giờ chiều. Có tổng cộng 20 quầy hàng trên tuyến phố dài 40m, tất cả đều được thiết kế dạng xe đẩy có tông màu trắng - xanh mát mắt.
Hộ buôn bán là những người nghèo, bán hàng rong được UBND phường Bến Nghé và Phòng Kinh tế quận lựa chọn. 100% người bán đã được huấn luyện về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm.
Phố hàng rong phục vụ người mua mang về là chủ yếu. Với những khách muốn ngồi ăn tại chỗ sẽ được sắp xếp ngồi phía sau các quầy hàng, đảm bảo không lấn chiếm vỉa hè.
Dulichgo
Cô Bích Liên (sinh năm 1954) chủ quầy xôi gà cho biết cô dậy từ 3 giờ sáng để chuẩn bị, 5 rưỡi đã có mặt tại Phố hàng rong để bắt đầu việc buôn bán.
Một phần xôi dẻo thơm và đầy đủ gà, nấm như thế này của cô Liên chỉ có giá 12 nghìn đồng.
Dulichgo
Với những người muốn ăn đùi gà thay vì gà xé, một suất xôi sẽ là 20 nghìn.
Nồi bún mọc thơm phức khiến ai đi qua cũng phải ngoái đầu. Chủ tiệm bún cho biết, trước đây chị bán bún rong ở vỉa hè đường Nguyễn Du, mỗi ngày có thể bán được 200 tô nhưng luôn trong tình trạng lo lắng.
Dulichgo
Một tô bún mọc đầy đủ có giá 30 nghìn đồng.
Bún nước được đựng trong bát nhựa loại dùng một lần.
Cơm tấm Sài Gòn là một trong những món ăn không thể thiếu tại Phố hàng rong.
Dulichgo
Quầy cơm tấm được bày biện bắt mắt với trứng ốp, bì, chả, sườn, tóp mỡ...
Cô Lan (cán bộ Hội doanh nghiệp Quận 5) vui vẻ cho biết "Sáng nay (30/8) tôi có công việc tại gần đây, nghe nói Quận 1 mới mở Phố hàng rong nên tranh thủ ghé qua ăn thử. Tôi rất vui và ủng hộ ý tưởng về khu phố này".
Các món ăn tại Phố hàng rong rất phong phú, giá chỉ từ 10 nghìn - 30 nghìn một suất.
Dulichgo
Khay xíu mại bày biện sạch sẽ.
Quầy bánh mì heo quay hấp dẫn.
Quầy bánh ướt, bánh cuốn có giá bình dân chỉ 12-15 nghìn một suất.
Dulichgo
Bánh bao, bánh giò sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp.
Chưa đến Trung thu nhưng những chiếc bánh nướng cũng đã nhanh chóng "góp mặt" tại Phố hàng rong.
Theo Hà My, Thục Quyên (Khám Phá VN)
Du lịch, GO!
Nhận xét
Đăng nhận xét